Đang tải... Vui lòng chờ...
Hỗ trợ trực tuyến
dien-thoai-ho-tro Phan Minh Tuấn
0919 993 193
dien-thoai-ho-tro Trần Thanh Tú
08 7106 0123
ho-tro-khach-hang
Phan Minh Tuấn
ho-tro-khach-hang
Trần Thanh Tú
ho-tro-khach-hang
Phan Minh Tuấn
ho-tro-khach-hang
Trần Thanh Tú

Lượt truy cập

An toàn sử dụng khi nguồn nước đạt các chỉ tiêu đánh giá

Nước dùng trong sinh hoạt phải là nguồn nước đảm bảo được các tiêu chuẩn nước sạch. Nếu như các chỉ số đo lường của các thành phần có trong nước không đạt tiêu chuẩn (hay nói cách khác là vượt quá tiêu chuẩn) thì có thể đánh giá nguồn nước đó bị ô nhiễm hoặc chưa đạt tiêu chuẩn nước sạch có thể sử dụng trong sinh hoạt. Vậy nước dùng cho sinh hoạt cần phải đạt các chỉ số đo lường như thế nào thì có thể gọi là nước sạch?

Asen (Thạch tín)

Asen là một nguyên tố hóa học không chỉ có trong nước mà còn có trong không khí, đất và thực phẩm. Asen và các hợp chất của asen được đánh giá là một chất độc và nguy hiểm cho môi trường.

Xem thêm: 4 loại thức uống giúp bạn tỉnh táo mà không cần cafe

An toàn sử dụng khi nguồn nước đạt các chỉ tiêu đánh giá

An toàn sử dụng khi nguồn nước đạt các chỉ tiêu đánh giá

Khi nguồn nước bị nhiễm asen, chất độc này khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây nên những tổn hại sức khỏe như làm giảm hồng cầu và bạch cầu, rối loạn nhịp tim, da sạm, rụng tóc, giảm trí nhớ, đau mắt, đau tai, viêm dạ dày và ruột, ung thư…

Chính vì asen là một chất độc hại cho nên quy chuẩn cho phép thành phần chất này có trong nước dưới 0,01 mg/l. Nếu vượt mức cho phép thì nó sẽ gây nhưng tác hại cho sức khỏe con người như đã kể trên.

Sắt (Fe)

Về cơ bản, sắt là một yếu tố cần thiết đối với sức khỏe, nó giúp vận chuyển oxy trong máu và có vai trò trong quá trình giải phóng năng lượng khi oxy hóa các chất dinh dưỡng và ATP. Thế những nó được coi như chất gây ô nhiễm thứ cấp nếu hàm lượng sắt trong nước vượt quá 0,3 mg/l thì có thể dẫn đến ung thư và gây mùi tanh và đục màu cho nguồn nước. Cách xử lý tốt nhất đó là nên dùng máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4 để có nguồn nước sạch sử dụng.

Nitrit

Nitrit cũng là chất có tính độc hại tương đương như asen đã kể trên. Vì chất này có thể kết hợp với các axit amin trong thực phẩm mà con người ăn uống hàng ngày và chuyển hóa thành các dạng sản phẩm có thể gây ung thư. Chính vì vậy, hàm lượng nitrit cho phép trong nước đó là < 0,01 mg/l. Nếu chỉ cần vượt quá con số này, thì chắc chắn nitrit đã có thể gây hại cho sức khỏe con người, mà đầu tiên nhất là gây ra hiện tượng nhiễm độc gan, ung thư gan hoặc dạ dày.

Amoni (NH4+)

Nước từ máy lọc Nano Geyser đảm bảo an toàn tuyệt đối

Nước từ máy lọc Nano Geyser đảm bảo an toàn tuyệt đối

Bản thân amoni không độc hại đối sức khỏe con người,tuy nhiên nó lại có khả năng chuyển hóa thành nitrit, nitrat là những chất rất độc, có hại cho cơ thể. Sự xuất hiện của thành tố này trong nước với hàm lượng trên 0,15 mg/l đã cho thấy nguồn nước đã có dấu hiệu bị ô nhiễm. Nếu vậy, nguồn nước đó không còn là nước sạch có thể dùng tỏng sinh hoạt được nữa. Vì nước nhiễm amoni có thể gây nên những hiện tượng như thiếu máu, gây bệnh ở đường hô hấp, gây tổn thương di truyền tế bào – nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Clo

Clo là thành tố thường có mặt trong nước máy vì đay là chất khử trùng nước máy rất hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay, đa số các nguồn nước máy đều có tỷ lệ clo dư khá cao và thường vượt mức cho phép với dấu hiệu nhận biết là nước có mùi clo,rất sốc.

Nước sinh hoạt có hàm lượng clo vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/lít) thì có thể gây ngộ độc hoặc những ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài. Nhiễm độc clo cấp tính thì có thể nhận biết như là ho, khó thở, đau ngực… Nếu tiếp xúc lâu dài thì có thẩ gây suy hô hấp, tổn thưởng phổi. Tiếp xúc với mắt thì có thể gây kích ứng mắt, khô giác mạc. Đặc biệt nếu sử dụng nước có clo dư khi tắm và cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh ăn uống thì có thể gây nguy hiểm như suy hô hấp, sốc dẫn đến tử vong.

Những tiêu chuẩn về các chất độc hại tiêu biểu trên đây sẽ giúp cho bạn đánh giá được phần nào chất lượng nước mà gia đình mình đang sử dụng. Nếu cần thiết, hãy đến đại lý máy lọc nước Geyser Asia Dragon để test nước miễn phí và kiểm tra tình trạng nước sinh hoạt của gia đình mình bạn nhé.

 
In văn bản

Hỗ trợ trực tuyến
 

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

 • Hỗ trợ Bizweb 1
  Phan Minh Tuấn
  Kinh doanh 1 -  0919 993 193
 • Kinh doanh máy lọc nước 02
  Lê Minh Trọng
  Kinh doanh 2 - 0936 501 933
 • Kinh doanh máy lọc nước 03
  Nguyễn Minh Quân
  Kinh doanh 3 - 0965 000 365
 • Tư vấn Máy lọc nước
  Trần Thanh Tú
  Kinh doanh 4 - 08 7106 0123
 • Xửa lý nước
  Nguyễn Minh Đức
  Xử lý nước - 08 7106 0456